lnwshop logo

บทความ

เวบ "สมเด็จฯไทย" โดย... สืบสานพรหมรังสี ในเครื่อ สุริยันจันทรา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
ขอเชิญเยี่ยมชมและใช้บริการ เวบ "สมเด็จฯไทย" โดย... สืบสานพรมรังสี ในเครือ สุริยันจันทราwww,somdejthai.com
สมเด็จวัดสะตือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
สมเด็จวัดสะตือ มีทุกพิมพ์ทรงที่สมเด็จโตสร้าง คือ..หลักฐานที่น่าเชื่อถือ !จากคอลัมน์เซียนสมเด็จ โดย เจษ อาภา นิตยสารพระเครื่องพุทธคุณ ฉบับ ก พ 2560 พระสมเด็จกรุวัดสะตือเป็นพระที่บรรจุในองค์พระพุทธไสยาสน์ และพระเจดีย์ ซึ่งก่อสร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2414 ก่อนที่เจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์โต จะมรณภาพ 1 ปี การสร้างองค์พระพุทธไสยาสน์ในค…
พระสมเด็จ กรุวัดสะตือ พระดีที่น่าสะสม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
พระสมเด็จ กรุวัดสะตือ พระดีที่น่าสะสมจากคอลัมน์เซียนสมเด็จ โดย เจษ อาภา นิตยสารพระเครื่องพุทธคุณ ฉบับ มกราคม 2560 พระสมเด็จในความหมายของบรรดาเซียนพระนั้นก็คือ เป็นพระสี่เหลี่ยมชิ้นฟัก สร้างจากปูนเปลือกหอย ผสมผงกฤติยาวิเศษและมวลสารต่างๆ ซึ่งผู้สร้างก็คือ สมเด็จพุฒาจารย์ ( โต พรหมรังสี )หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า “สมเด็จโต&r…
พระสมเด็จวัดสะตือ พิมพ์ใหญ่ แม่พิมพ์เดียวกับวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ ของสมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังษี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
พระสมเด็จวัดสะตือ พิมพ์ใหญ่ แม่พิมพ์เดียวกับวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ ของสมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังษี *** จากคอลัมน์ "เซียนสมเด็จ" นิตยสารพระเครื่องพุทธคุณ ฉบับเดือน พฤษภาคม 2560 ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังษี เป็นเจ้าอาวาสวัดระฆังโฆษิตาราม ท่านเป็นเถราจารย์ที่มักจะสร้างองค์พระใหญ่ๆเอาไว้ในหลายๆที่ โดยท่านได้เคยสร้างพระบูชา…
พ่อครูทั้งสิบ : สิทธามหาเวทย์ ผู้สำเร็จแห่งอุษาคเนย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ผู้สำเร็จในเมืองม่าน ผู้ที่ได้รับการยกย่องบูชาเป็นอย่างมากนั้น มีด้วยกัน ๑๐ ท่าน ทั้งนี้ผู้สำเร็จทั้งสิบนั้นแท้จริงแล้ว มีทั้งคนมอญ คนไทใหญ่ คนพม่า ทั้งนี้เพราะผู้สำเร็จวิชาในยุคต้นเมื่อพันปีที่ผ่านมานั้นคือชาวมอญและไทใหญ่ ผู้ที่สำเร็จเรื่องยาเรื่องว่านส่วนมากก็เป็นกระเหรี่ยง แต่เราก็มักเรียกรวมๆว่าผู้สำเร็จแห่งเมืองพม่าหรือเมือ…
รวมวัตถุมงคลสายยาแดง พระอาจารย์ภูไทย ปภากโร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
รวมวัตถุมงคลสายยาแดง พระอาจารย์ภูไทย ปภากโร ท่านที่ติดตามนิตยสารพระเครื่องพุทะคุณในรอบปี 2557 ที่ผ่านมาจะสังเกตุว่ามีเรื่องเกี่ยวกับบรมครูพ่อครูทั้งสิบ ( สิทธามหาเวทย์ )แห่งเมืองม่าน (หรือเมียนมาร์ในปัจจุบัน ) รวมทั้งเรื่องวิชาสายยาแดง ส่วยหยิ่นจ่อ ปะถะมะสิทธิ เขาโปปามหาคีรีศักดิ์สิทธิ์ ฯลฯ หลายท่านได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องวัตถุม…
สีสะแลงแงง ของดีที่บนได้ไหว้รับ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
สีสะแลงแงง ของดีที่บนได้ไหว้รับ ศาสตร์โบราณที่สืบทอดกันมาด้านเครื่องรางของขลังอันเกี่ยวเนื่องกับจิตวิญญาณ ภูติพราย มีอาทิ กุมารทอง รักยม งั่ง หุ่นพยนต์ และที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งเครื่องประเภทนี้คือ“สีสะแลงแงง” สีสะแลงแงง เป็นศาสตร์โบราณที่เกี่ยวกับภูติ สันนิษฐานว่าสืบสานมาจากเขมรที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งจอมขมังเวทย์…
พ่อครูพู่พู่อ่องและพ่อครูโพมินข่อง สายวิชาปะฐะมะสิทธิหรือวิชาสายยาแดง โดย ทิพยจักร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
พ่อครูพู่พู่อ่องและพ่อครูโพมินข่อง สายวิชาปะฐะมะสิทธิหรือวิชาสายยาแดง โดย ทิพยจักร เรื่องราวตำนานของพ่อครูทั้ง ๑๐ ของเมืองม่านหรือพม่านั้นหลายคนให้ความสนใจมาก ทั้งนี้เพราะเรื่องราวของท่านลึกลับและมากด้วยปาฏิหาริย์ไม่แพ้เรื่องราวของ หลวงปู่เทพโลกอุดรของไทยเราเลย ทุกวันนี้ชาวพม่ายังเชื่อกันว่าพ่อครูทั้ง ๑๐ นั้นยังมีชีวิตอยู่และคอย…
ประวัติครูหย่วน ลิ่งแสง อาจารย์แห่งสายยาแดง สุ่ยหยิ่นจ่อ โดย ทิพยจักร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
เปิดประวัติครูหย่วน ลิ่งแสง อาจารย์แห่งสายยาแดง สุ่ยหยิ่นจ่อ จากเมื่อคราวไปจังหวัดตากเมื่อครั้งกระโน้น ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ครูหย่วน ถึงประวัติของท่านโดยตรงว่าเป็นมาอย่างไรจึงได้มาเป็นครูบาอาจารย์ในสายวิชานี้ ท่านเล่สให้ฟังว่าเรื่องนี้สืบเนื่อมาจาก ภรรยาของท่านถูกของโดนคุณไสยผีเข้าทำอย่างไรก็ไม่ออก แรกๆไม่มีความเชื่อเรื่องสิ่งลี้ลั…
ท้าวจตุโลกบาล หรือ ท้าวจาตุมหาราช
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ท้าวจตุโลกบาล หรือ ท้าวจาตุมหาราช ได้แก่ท้าวธตรฐ รักษาโลกด้านทิศตะวันออก ทำหน้าที่ปกครองคนธรรพ์ท้าววิรุฬหก รักษาโลกด้านทิศใต้ ทำหน้าที่ปกครองกุมภัณฑ์ท้าววิรูปักษ์ รักษาโลกด้านทิศตะวันตก ทำหน้าที่ปกครองพญานาคท้าวกุเวร รักษาโลกด้านทิศเหนือ ทำหน้าที่ปกครองยักษ์ ท้าวกุเวรมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ท้าวเวสวัณ หรือ ท้าวเวสสุวรรณท้าวมห…
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 29 บทความ

Categories

พระสมเด็จฯ กรุวัดสะตือ พระพุทธไสยาสน์ [113]

Member

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

Statistic

หน้าที่เข้าชม430,112 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด209,595 ครั้ง
เปิดร้าน2 มิ.ย. 2557
ร้านค้าอัพเดท16 ส.ค. 2561

Trackcode

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก